Xứ Thần Tiên

Xứ Thần Tiên

Xu Than Tien (2003)
Your rating: 10
5.4 5 votes
Quốc gia:
Đang chiếu: Trọn bộ (MOVIE REMOVED)

Xứ Thần Tiên là bộ phim giả tưởng của TVB gắn liền với tuổi thơ của không ít bạn trẻ Việt khi mà nó khai thác song song cuộc sống của con người trên trần gian và tiên giới, đan xen là những câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng nhưng không kém phần cảm xúc. Nhân vật chính của phim là anh chàng Lý Huyền (Giang Hoa), vốn xuất thân từ danh môn lại có học thức uyên bác và luôn một lòng phản đối nạn mê tín dị đoan. Trong khi đó, Trình Giảo Kim (Phàn Thiếu Hoàng) – sống cùng là với Huyền và có xuất thân bần hàn trái ngược với Huyền, lại rất tin vào chuyện thần tiên, anh ta yêu thích nghiên cứu về tiên thuật.

Xứ Thần Tiên

Lý Huyền từ nhỏ đã được đính ước với cô nàng Bùi Thúy Vân (Dương Tư Kỳ) – thiên kim xinh đẹp nết na nhà họ Bùi. Đến tuổi trưởng thành, hai gia đình quyết định tổ chức hôn lễ cho Huyền và Vân. Tuy nhiên, trước ngày thành thân, Lý Huyền vì muốn chứng thực trên trần thế không có chuyện tiên thuật nên đã lấy chính mình ra làm một cuộc thử nghiệm. Kết quả không như anh mong muốn khi mà anh bị xuất hồn và du ngoạn lên tiên giới.

Xứ Thần Tiên

Một ngày trên tiên giới bằng 7 năm chốn trần gian. Suốt 7 năm đó, Thúy Vân và Giảo Kim thay phiên canh giữ thi thể cho Huyền. Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén. Vân và Kim nảy sinh tình cảm với nhau nhưng lại không dám tỏ cùng ai. Trong khi đó, cha của Vân không muốn con gái mình chịu kiếp góa bụa, nên ép gả cô cho Dương Tông (Ngụy Tuấn Kiệt) – một kẻ lắm tiền nhiều của. Một người mang nặng tình nghĩa nhưng đang lạc trôi trên tiên giới, một người là tình yêu đích thực, một người có quyền có tiền, Vân sẽ chọn ai?