Tế Công Truyền Kỳ

Tế Công Truyền Kỳ

Te Cong Truyen Ky (2021)
Your rating: 10
8.4 78 votes
Quốc gia:
Đang chiếu: MOVIE REMOVED

Dù được khán giả hết sức mong ngóng khi có sự tham gia của dàn diễn viên cực kỳ chất lượng, đăc biệt là sự trở lại của bộ đôi Âu Dương Chấn Hoa và Vạn Ỷ Văn, nhưng bộ phim hình sự Vạch Tội của TVB lại nhận về vô số những lời chê, nhiều người thậm chí ví phim như một “nồi canh thập cẩm” vì càng xem càng chẳng hiểu gì, vì vậy người xem mong đợi hơn lúc này chính là bộ phim sẽ phát sóng tiếp theo sau khi Vạch tội kết thúc, đó là Tế Công Truyền Kỳ. Không phải là một dự án lớn, Tế Công Truyền Kỳ làm lại từ những bộ Tế công quen thuộc mà chúng ta từng biết trước đây, nhưng đi theo mô tuýp hài hước, đôi khi là hài nhảm, để mang tới tiếng cười là chủ yếu. Đóng chính trong phim là Tiêu Chính Nam, trong khi dàn nữ có Thang Lạc Văn, Giản Thục Nhi và Trần Tú Châu.

Tế Công Truyền Kỳ

Nội dung của phim Tế Công Truyền Kỳ bắt đầu từ việc đại bàng tinh của Phật Tổ tự ý xuống trần rồi gây ra không biết bao tội ác. Nhanh chóng, Phật Tổ phái sứ giả Hàng Long đuổi theo rồi thu phục nó. Đại bàng tinh lúc này rất hung hăn, quyết đấu một trận sống còn với Hàng Long, để rồi vô tình tạo nên mối lương duyên của năm trăm năm sau. Một ngày nọ, Lục Thanh Nhi (Giản Thục Nhi) vô tình tìm thấy một chàng trai bí ẩn, anh ta đang nằm bất tỉnh trong rừng. Cô đưa anh về xưởng thêu nơi mình làm và cứu sống anh. Trong giấc mơ kỳ lạ, anh chàng này gặp được một cao tăng rồi từ đó mới giải mã ra thân thế của mình, rằng tên thật của anh là Lý Tu Duyên (Tiêu Chính Nam).

Tế Công Truyền Kỳ
Sau gợi ý của cao tăng, Duyên tìm lại được bạn thân năm xưa Phương Chí Bằng (do Thẩm Chấn Hiên đóng). Anh cũng làm quen và kết oan gia với nữ bộ khoái Tô Nhu (do Thang Lạc Văn đóng). Dần dần, giữa Nhi, Duyên và Nhu hình thành mối tình tay ba đầy vương vấn. Mặc dù vậy, khung cảnh yên bình của làng quê nhanh chóng bị xáo trộn khi yêu ma bắt đầu hoành hành. Từ đó, Duyên dần ngộ ra kiếp trước của mình chính là sứ giả Hàng Long. Anh đành gác lại những câu chuyện tình yêu, quyết tâm tu hành, lấy pháp danh Đạo Tế để thay trời hành đạo, hoàn thành sứ mệnh mà Phật Tổ đã giao phó…