Tân Bao Thanh Thiên: Thất Hiệp Ngũ Nghĩa

Tan Bao Thanh Thien: That Hiep Ngu Nghia (2010)
Your rating: 0
10 1 vote
Quốc gia:
Đang chiếu: Trọn bộ (40/40 Tập)

Phim Tân Bao Thanh Thiên: Thất Hiệp Ngũ Nghĩa 2010 vietsub thuyết minh

Sau phiên bản làm mới cho tựa phim gốc 1993 là Bao Thanh Thiên 2008, với những kết quả ấn tượng đến từ lượng người xem cũng như đánh giá từ giới phê bình, seri Bao Thanh Thiên kinh điển của ngày nào tiếp tục được phát triển và ra mắt những phần mới, mở màn cho phiên bản Tân Bao Thanh Thiên chính là bộ Thất Hiệp Ngũ Nghĩa phát hành năm 2010.

Tân Bao Thanh Thiên: Thất Hiệp Ngũ Nghĩa là phần đầu tiên trong 3 phần phim được các nhà làm phim đến từ trung quốc sản xuất, 2 phần sau lên sóng vào các năm 2011 và 2012. Phim vẫn giữ được bộ khung diễn viên quen thuộc từ năm 1993, giống với dàn diễn viên bản 2008 và 40 tập của phim mang tới cho khán giả hành trình phá án 8 vụ án hóc búa và ly kỳ.

Tân Bao Thanh Thiên: Thất Hiệp Ngũ Nghĩa

Cốt truyện của phim

Tân Bao Thanh Thiên: Thất Hiệp Ngũ Nghĩa được làm được dựa trên tiểu thuyết Thất hiệp ngũ nghĩa của Trung Quốc với nhiều đổi mới về mặt nội dung. Trong đó, phim giải thích xuất thân của Bao Chửng là do ngôi sao Văn Khúc đầu thai chuyển thể, rồi sau đó gặp nạn chốn dương gian rồi được một con hồ ly cứu mạng. Ngoài ra, Thất Hiệp Ngũ Nghĩa còn cho khán giả thấy quá trình Bao Chửng từ một quan tri huyện thất phẩm tại huyện Định Viễn cho đến khi làm phủ doãn Khai Phong tam phẩm.

Khả năng thu phục nhân tâm của ông cũng được miêu tả khá rõ nét khi mang các nhân tài chốn giang hồ như Trương Long, Triệu Hổ, Vương Triều, Mã Hán và Nam hiệp Triển Chiêu về làm việc cho triều đình. Vì thế, chúng ta có thể coi phim như là phiên bản Bao Thanh Thiên tiền truyện, giúp khán giả biết sự khởi nguồn của các nhân vật mà bấy lâu nay đã rất quen thuộc nhưng chưa được hiểu một cách thấu đáo….