Mái Ấm Gia Đình phần 1

Mái Ấm Gia Đình phần 1

Mai Am Gia Dinh phan 1 (2012)
Your rating: 9
8.7 170 votes
Quốc gia:
Thể loại: ,
Đang chiếu: Trọn bộ (MOVIE REMOVED)

Dòng phim sitcom của TVB dù không được khai thác quá nhiều nhưng hầu hết những tác phẩm ra mắt đều nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả cũng như được đánh giá rất tốt, trong đó mới đây nhất phải kể tới seri Mái Ấm Gia Đình với muôn vàn những câu chuyện gần gũi, dễ thương cũng như gửi gắm được nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống. Đầu tiên, chính là Mái Ấm Gia Đình phần 1 ra mắt năm 2012 với sự chỉ đạo của giám chế tài ba Từ Ngộ An, phim dài tới 804 tập và nhanh chóng trở thành “bữa cơm tối” của khán giả sau khi những tập đầu được phát sóng.

Mái Ấm Gia Đình phần 1

Nội dung của phim là bức tranh muôn màu về cuộc sống của gia đình họ Mã gồm: người cha Mã Hổ (Lưu Đan), cô út Mã Nhu (Quách Thiếu Vân), con trai lớn Mã Cường (Từ Vinh) – vợ anh là Lệ Thường (Lâm Y Kỳ), con trai út Mã Tráng (Lê Nặc Ý), cháu trai Mã Tử Nhân (La Thiên Vũ) và người còn lại là cháu gái Mã Tử Ni (Tưởng Gia Mân). Cả nhà 3 thế hệ cùng sống chung trong một mái nhà, mỗi người một tính cách, tất cả đã tạo nên những tiếng cười vui nhộn, những tình huống hài khó đỡ cùng những bài học gia đình quý giá. Người cha Mã Hổ từng làm việc trong trại quản giáo, thế nên ông luôn sống nguyên tắc và khuôn phép. Chính vì thế mà cả gia đình đều cảm thấy không thoải mái, đặc biệt là con trai út Mã Tráng. Với bản tính trẻ con, tính cách năng động, anh thường hay cãi nhau với cha.

Mái Ấm Gia Đình phần 1

Những lúc như thế thì người anh Mã Cường và chị dâu Lệ Thường sẽ đứng giữa giải quyết mâu thuẫn, luôn đứng ra hòa giải. Mặc dù đôi vợ chồng Mã Cường không phải là cha mẹ ruột của Mã Tử Nhân và Tử Ni, họ chỉ nuôi nấng giùm anh trai đã mất, thế nhưng họ lại rất yêu thương và chăm sóc hai cháu như con ruột của mình. Ngoài ra, phim cũng đưa chúng ta đi sâu hơn tới cuộc sống chốn văn phòng, đặc biệt là tại nơi Mã Tráng làm việc – văn phòng luật Tra Lý Thi. Tại đây, Mã Tráng đã nảy sinh mối quan hệ tình cảm với cấp trên Doãn Đức Như (Chu Tuệ Mẫn). Sự chênh lệch về cấp bậc của cả hai đã khiến nhiều người bàn tán.