Đại Thời Đại

Dai Thoi Dai (1992)
Your rating: 0
9.1 30 votes
Quốc gia:
Thể loại: ,
Đang chiếu: Trọn bộ (40/40 Tập)

Khai thác đề tài chứng khoán thế nhưng Đại Thời Đại lại mang đến cho người xem một bức tranh nhiều màu sắc về lòng tham, sự đố kỵ của con người trong suốt những năm từ đầu thập niên 70 cho tới những năm 90 của thế kỷ 20, nó lấy đi nước mắt, sự phẫn nộ và cả những cảm xúc đặc biệt của không ít khán giả, và quan trọng hơn là nó trở thành tác phẩm kinh điển nhất trong lịch sự phát triển của nhà đài TVB. Ra mắt năm 1992, phim thậm chí còn tạo ra sự ảnh hưởng lớn tới thị trường chứng khoán Hong Kong trong những năm cuối thập niên 90, người ta gọi nó là “Hiệu ứng Đỉnh giải” – được lấy theo tên của nhân vật phản diện trong phim.

Đại Thời Đại

Nội dung của phim Đại Thời Đại xoay quanh một người đàn ông tên Phương Tiến Tân (Lưu Tùng Nhân), vốn là một trong những người đi đầu của ngành chứng khoáng Hồng Kông. Khi thị trường giao dịch chứng khoán mới bắt đầu mở cửa, giới tài chính người Hoa vì bất mãn sự thống trị của người ngọai quốc nên đã mạnh dạn dấn thân xây dựng địa vị cho riêng mình. Người đi đầu chính là Phương Tiến Tân và gia đình của Đinh Giải (Trịnh Thiếu Thu), cũng chính là gia đình đã nuôi Phương Tiến Tân khôn lớn. Đinh Giải ngoài mặt là người sống có nghĩa khí, nhưng thực chất là kẻ có tâm địa hiệp hòi, ích kỷ, cực đoan, tự cao tự đại.

Đại Thời Đại

Tưởng chừng như 2 anh em sẽ cùng nhau sát cánh lập nghiệp, làm giàu khi buôn ba bên ngoài, thế nhưng đồng tiền đã khiến họ trở thành những kẻ thù của nhau với những cuộc chiến đầy mưu mô và toan tính. Thậm chí cuộc chiến về cổ phiếu còn kéo theo không biết bao mạng người…