Công Chúa Giải Ưu

Cong Chua Giai Uu (2016)
Your rating: 0
10 1 vote
Quốc gia:
Thể loại: ,
Đang chiếu: Trọn bộ (45/45 Tập)

Phim Công Chúa Giải Ưu – Princess Jie You (2016) vietsub thuyết minh

Là một trong những bộ phim cổ trang được đầu tư khủng cũng như được mong đợi nhất trong năm 2016 của điện ảnh trung quốc khi nhà sản xuất đã mời được đạo diễn danh tiếng Trịnh Tử, người trước đó không lâu đạt giải Kim Kê với siêu phẩm Tú Xuân Đao, Công Chúa Giải Ưu không quy tụ dàn diễn viên quá đình đám nhưng được đánh giá cao về kịch bản, trang phục cũng như bối cảnh.

Công Chúa Giải Ưu

Mặc dù được phát hành năm 2016 nhưng Công Chúa giải Ưu lên kế hoạch quay ngay từ năm 2014. Bắt đầu sản xuất vào ngày 5 tháng 8 năm 2014 và kết thúc vào ngày 31 tháng 10 năm 2014. Hầu hết các cảnh quay trong phim được thực hiện ở các địa điểm gồm Bắc Kinh, Chiết Giang, An Huy và Nội Mông.

Cốt truyện của phim

Nội dung của Công Chúa Giải Ưu xoay quanh cuộc đời của nàng công chúa Giải Ưu, là nhân vật có thật trong lịch sử Trung Hoa thời nhà Hán. Lúc này, người đứng đầu quốc gia là Hán Vũ Đế, ông thiết lập liên minh với một số quốc gia nhỏ ở phía tây để cùng liên kết chống lại Hung Nô. Một vương quốc khá hùng mạnh ở phía tây Trung Quốc lúc bấy giờ là Ô Tôn, chính là đồng minh chính của Vũ Đế. Vũ Đế đã cố gắng tạo dựng mối bang giao tốt đẹp với Ô Tôn thông qua các cuộc hôn nhân được sắp đặt.

Lúc này, để gắn kết chính trị và quân sự giữa nhà Hán và Ô Tôn, công chúa Giải Ưu rời khỏi hoàng cung nhà Hán để thành thân với Quốc Vương của Ô Tôn. Tuy nhiên, cô không ngờ cuối cùng mình lại yêu người cháu của Quốc Vương. Sự thông minh và lòng thương xót của Giải Ưu dành cho người dân Ô Tôn, đã không chỉ giúp bình ổn những sự đe dọa cho nhà Hán từ quân Hung Nô, mà khiến cho quan hệ bang giao giữa triều Hán và Ô Tôn được củng cố rõ rệt. Ngoài ra, Giải Ưu còn có công lớn trong việc truyền bá văn hóa Trung Hoa cho đất nước phía Tây và khuyến khích giao lưu văn hóa….