Bao Thanh Thiên 1993 (Trọn bộ 10 Phần)

Bao Thanh Thien 1993 (Tron bo 10 Phan) (1993)
Your rating: 0
10 1 vote
Quốc gia:
Đang chiếu: Trọn bộ (236/236 Tập)

Phim Bao Thanh Thiên 1993 (Trọn bộ 10 Phần) lồng tiếng thuyết minh

Là một trong những bộ phim truyền hình kinh điển nhất của điện ảnh Đài Loan từ trước tới nay, Bao Thanh Thiên không chỉ đơn thuần là một tác phẩm khai thác đề tài điều tra phá án, mà nó còn mang tới những câu chuyện ý nghĩa giàu tính nhân văn, đan xen vẫn có những mối tình lấy đi nước mắt người xem.

Bao Thanh Thiên 1993 (Trọn bộ 10 Phần)

Ra mắt khán giả vào năm 1993, Bao Thanh Thiên bản gốc dự kiến phát hành 15 tập cùng dàn diễn viên chính gồm Kim Siêu Quần, Phạm Hồng Hiên và Hà Gia Kính, đây là 3 diễn viên khá quen thuộc với khán giả phim Đài Loan tại thời điểm nhưng chưa phải là những ngôi sao có tiếng. Tuy nhiên, chỉ sau vài tập lên sóng, phim đã trở thành hiện tượng, nhà sản xuất quyết định quay thêm nhiều tập mới, kéo dài tới năm 1994 với tổng số lên tới 236 tập gói trong 10 phần được chiếu liên tục. Tất nhiên, với những con số biết nói như thế, dàn diễn viên cũng một bước trở thành những ngôi sao nổi tiếng khắp châu Á, ngay cả bài nhạc cuối phim cũng trở thành hiện tượng âm nhạc được phát ở khắp mọi nơi.

Cốt truyện của phim

Trong Bao Thanh Thiên 1993, Bao Công (Kim Siêu Quần) là người đứng đầu của phủ doãn phủ Khai Phong. Tại đây, ông đã quyết một cách xuất sắc những vụ án hóc búa với sự trợ giúp của những thân cận gồm Công Tôn Sách (Phạm Hồng Hiên), Triển Chiêu (Hà Gia Kính) và 4 hộ vệ Vương Triều, Mã Hán, Trương Long, Triệu Hổ. Bao Công là một vị quan nổi tiếng thanh liêm chính trực, nhờ vào tài năng và đức độ của mình mà ông được vua ban cho Thượng phương bảo kiếm có quyền Tiền Trảm Hậu Tấu (Chém trước báo sau).

Để xử chém tội phạm, Bao Công có ba loại đao khác nhau, trong khi “Long đầu trảm” được dùng để chém người thuộc hoàng thân quốc thích thì “Hổ đầu trảm” được dùng để chém quan lại và các công thần, còn lại “Cẩu đầu trảm” dùng để chém những tội phạm thông thường.